Kiến Thức | 2018-01-11 02:41:52
Marketing | 2018-01-11 02:41:52
Cách khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa – Blocked

cach-mo-khoa-tai-khoan-facebook2

Tài khoản facebook bị khóa

Facebook là mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến trên thế giới cũng như là ở việt nam. Hàng ngày có hàng triệu người sử dụng mạng xã hội facebook để chia sẻ hình ảnh, chia sẻ thông tin của bạn bè với nhau, chát chít với bạn bè, facebook có là nơi để mọi người lập nhóm trao đổi công việc, chia sẻ những kiến thức vơi nhau…, facebook giờ đã chở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và facebook còn là một kênh rất quan trọng trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Thế nhưng vào một ngày nào đó khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook như mọi khi và bạn nhận được một thông báo từ facebook rằng tài khoản facebook của bạn đã bị khóa ( tài khoản facebook bị Blocked). Vậy bạn phải làm sao cách mở khóa facebook của mình? Đây là câu hỏi mà làm cho rất nhiều người.

Tại sao bạn lại bị khóa Facebook

Hiện nay không ít người dùng Facebook đã gặp phải hiện trạng tài khoản cá nhân đang sử dụng trên Facebook bị khóa tạm thời hoặc yêu cầu xác thực lại tài khoản một cách đột ngột và kiến cho rất nhiều bạn bị hoang mang về tài khoản của mình.

cach-mo-khoa-tai-khoan-facebook

Tài khoản facebook bị Blocked

Thực chất Facebook làm như thế nhằm tránh quá nhiều tài khoản ảo xuất hiện trên mạng xã hội cũng như một số tài khoản bị hacker lợi dùng và một số trường hợp bị mạo danh khác.

Lý do dẫn đến tài khoản Facebook bị khoá hay bị chặn.

 • Sử dụng tên không đúng: Nếu bạn không lấy tên thật của mình để đặt tên cho facebook cá nhân của mình facebook sẽ nghĩ bạn giả mạo và rất có thể facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.
 • Giả mạo người nổi tiếng: nếu bạn lấy tên trên facebook của bạn là người nổi tiếng, tổ chức nhà nước, lấy tên ngây nhầm lẫn cho công đồng sẽ bị facebook khóa tài khoản.
 • Bạn tham gia quá nhiều Group Facebook: Giới hạn tối đa cho mỗi nick Facebook cá nhân là 200 Group, bạn tham gia nhiều hơn sẽ dẫn đến tài khoản Facebook bị khoá
 • Bạn làm một trong nhưng điều sau spam bài viết, tin nhắn, comment,…: bạn đăng tải nhiều bài viết, tin nhắn, comment giống nhau trong thời gian ngắn lên tường hay Group thì sẽ rất dễ bị vô hiệu hóa tài khoản facebook.
 • Bạn bè: Bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một thời gian cũng dẫn đến bị khóa tài khoản facebook.
 • Nhỏ hơn 18 tuổi: Bạn đang dưới 18 tuổi mà tài khoản Facebook bị khoá thì khá khó lấy lại được.
 • Nội dung thô tục: bạn đăng tải nội dung thô tục, sexy, nội dung chống phá Đảng, nhà nước, vi phạm pháp luật sẽ dẫn đếnbị khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn.
 • Tài khoản bị Hack: Đã có ai đó biết tài khoản của bạn và họ truy cập. Truy cập sau đó của bạn cũng dẫn đến nick Facebook bị khoá và bạn có thể cần xác nhận số phone, check ảnh friend để lấy lại tài khoản Facebook.
 • Phần mềm độc hại: Một số người đã lợi dụng Facebook của bạn để cài đặt phần mềm độc gây hại tới Facebook. Điều này sẽ dẫn đến bị khoá tài khoản Facebook.
 • Đổi mật khẩu: Việc đổi mật khẩu thường xuyên cũng làm Facebook của bạn trong diện cảnh báo và có nguy cơ Facebook bị khoá để bảo vệ chính cho tài khoản của bạn.

 Bị Blocked và cách mở khóa facebook.

Gần đây rất nhiều tài khoản facebook đang hoạt động bình thương tự dưng facebook bắt đổi tài khoản vì Facebook cho rằng tài khoản của bạn đã có những hoạt động đáng nghi ngờ do bạn đã đăng nhập vào bằng nhiều thiết bị khác nhau hay truy cập vào những website có giao diện giống với Facebook.

Chính vì vậy dẫn đến Facebook đã yêu bạn cần phải thay đổi lại mật khẩu mới để tránh việc các tài khoản đăng ký facebook mới bị đăng nhập trái phép trên các thiết bị khác không phải của người dùng.

 

cach-mo-khoa-tai-khoan-facebook

FACEBOOK bắt thay đổi mật khẩu

 

 Cách mở khóa facebook tạm thời.

Với lỗi này thì cách mở khóa tài khoản facebook vô cùng đơn giản bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu là lại sử dụng tài khoản facebook bình thường.

cach-mo-khoa-tai-khoan-facebook

Cuối cùng, bạn hãy nhập lại mật khẩu mới cho nick Facebook đang sử dụng của bạn. Khi đó bạn đã có thể sử dụng Facebook bình thường trở lại. Đây là cách mở tài khoản facebook bị khóa đơn giản nhất.

2. Nếu tài khoản của bạn dơi vào trường hợp đã bị vô hiệu hóa

Nếu đột nhiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình và nhận được thông báo là tài khoản facebook đã bị vô hiệu hóa(Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked) thì bạn hãy khoan đừng vội vàng điền những thông tin “đại khái” bới như thế sẽ rất khó lấy lại tài khoản Facebook và đôi khi khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa và lúc đó facebook sẽ nghi ngờ bạn và bạn càng khó lấy lại tài khoản hơn.

 

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

1. Xác minh tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký

Với đa số các trường hợp tài khoản của bạn bị khóa ngay sau khi đăng nhập Facebook không thành công. Khi đó Facebook sẽ hiện hộp thoại thông báo tài khoản Facebook bị khóa (Blocked) và Nút tiếp tục (Next)để Xác nhận (Verify) tài khoản Facebook của bạn.

cach-mo-tai-khoan-facebook1

Mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

cach-mo-khoa-facebook

Xác minh bằng số điện thoại

Khi đó, Facebook sẽ đề nghị bạn xác minh tài khoản thông qua số điện thoại. Bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại như hình trên rồi chọn tiếp tục

Một vài lưu ý:

Sau khi bạn đăng nhập số điện thoại vào mà chờ mãi không thấy có tin nhắn từ facebook trả về thì, bạn có thể tham khảo bài viết không nhận mã xác nhận từ facebook.

Chỉ số điện thoại này, bạn đã thêm số ĐT lúc đăng ký vào tài khoản Facebook.

3 Mở khóa tài khoản facebook bị khóa bằng cách nhận diện khuyên mặt bạn bè.

- Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khoá này rất hay được Facebook đề nghị.

- Cơ hội nhận diện ảnh bạn bè chỉ có vài lần nên bạn hãy tận dụng không sẽ làm tài khoản Facebook bị khoá tạm thời chuyển sang vĩnh viễn.

- Facebook sẽ cho nhận diện bạn bè bằng ảnh đại diện hay Tag Friend. Bạn cần chọn đúng 4/5 người là Facebook sẽ mở khoá tài khoản Facebook cho bạn. Bạn có 2 cơ hội bỏ qua nếu thấy không chắc chắn ở lần chọn nào và 3 cơ hội chọn lại từ đầu nếu nhận diện của bạn không đúng.

cach-mo-tai-khoan-facebook

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

cach-mo-tai-khoan-facebook

Mở khóa facebook bằng cách xác minh ảnh bạn bè

Nếu bạn đi kết bạn quá nhiều với những người không quen biết thì việc check tag bạn bè sẽ gặp nhiều khó khan. Mà số lượng bạn bè lớn thị facebook lại không cho xác minh điện thoại, chị xác minh qua nhận diện khuôn mặt. Gửi CMT hoặc giấy tờ tùy thân là cách mở khóa tài khoản facebook cuối cùng cho bạn.

 Xác minh bằng CMT HOẶC BẰNG LAI XE

Nếu bạn không thể xác nhận tài khoản Facebook của mình bằng những cách trên thì cách dưới đây sẽ là cách cuối và được xem là khá hiệu quả khi bạn muốn khôi phục lại tài khoản.

Để thực hiện cách này, bạn phải chuẩn bị cần chụp 2 mặt hình Chứng mình nhân nhân hoặc Bằng lái xe sau đó nén lại thành định dạng Rar, Zip. Sau đó, bạn cần truy cập mẫu nhập thông tin và gửi CMT hoặc BLX thông qua liên kết tại đây.

cách mở khóa facebook

Cung cấp bản Scan CMT

Bước tiếp đến, bạn hãy nhập các thông tin như trong hình dưới và tải hình bạn đã chụp vào tại mục Giấy tờ tùy thân.

Cuối cùng bạn ấn gửi và đợi trong vòng 24h thì sẽ có email về tài khoản email mà bạn đã đăng ký.

Lưu ý: Trong thơi gian facebook đang sét duyệt tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn không lên thực hiện bất cứ thay đổi gì.

Đây là một loạt các giây tở tùy thân mà bạn scan ra mà up lên lên facebook để lấy lại tài khoản của mình nhé.

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Hộ khẩu gia đình
 • Hộ chiếu
 • Thẻ cử tri
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Giấy tờ thay đổi tên chính thức
 • Thẻ tình trạng hoặc chứng minh bộ lạc
 • Thẻ bảo hiểm cá nhân hoặc xe
 • Thẻ xanh, giấy phép lưu trú hoặc giấy nhập cư

Cuối cùng việc của bạn là chờ đợi facebook kiểm tra trong ít nhất là 24 tiếng để trả lời tài khoản vô hiệu hóa có được mở khóa hay không, nêu đồng ý mở thì thường sau 24h thì facebook sẽ mở tài khoản cho bạn luôn.

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỘI NHÓM (FACEBOOK GROUP)

tin nổi bật
quảng cáo