Kiến Thức | 2019-10-26 02:21:17
Hướng dẫn bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản facebook

Lấy token là bước quan trọng để add group và Abitgroup. Tuy nhiên, để đảm bảo token của nick kiểm duyệt viên thêm vào đủ khỏe, không bị facebook checkpoint thường xuyên, chúng tôi hướng dẫn bạn cách bảo mật hai bước, xác thực hai yếu tố ở bước nhập mã mỗi khi đăng nhập facebook. Giúp cho cho tài khoản của bạn tăng độ tin cậy, vừa có độ bảo mật cao và hạn chế được rất ít việc bị checkpoint facebook.

 

Facebook có nhiều cách xác thực hai bước, ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách phổ biến mà chúng tôi khuyên dùng. Để cài đặt, bạn vào Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập, chọn Xác thực hai yếu tố, click vào Chỉnh sửa. Bạn click vào Bắt đầu để cài đặt.

Bạn được chọn 1 trong 2 phương thức cơ bản là: Google Authenticator và Xác thực qua SMS điện thoại.

 

1. Xác thực bằng SMS số điện thoại

Bạn tích chọn vào Tin nhắn văn bản rồi ấn Tiếp tục. Đây là phương thức xác thực đang được đại đa số người dùng facebook sử dụng.

Trong trường hợp bạn đăng ký facebook không phải bằng số điện thoại, bạn sẽ cần nhập số điện thoại vào. Sau đó ấn Tiếp tục.

Sau khi bạn nhập số điện thoại vào thì facebook sẽ gửi ngay 1 mã xác thực gồm 6 chữ số đến số điện thoại bạn vừa đăng ký, bạn nhập vào ô để hoàn thành quá trình cài đặt.

Thông thường mọi người tin tưởng rằng, số điện thoại nhận SMS là số họ đang cầm, nên nếu có đăng nhập bất thường, facebook sẽ gửi mã về và sẽ chỉ có người chủ mới biết. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, khi đăng nhập yêu cầu nhập mã, facebook lại không gửi mã về số điện thoại đã đăng ký. Điều này gây phiền toái cho người sử dụng. Nếu không nhận được mã SMS cũng coi như không đăng nhập được.

 

2. Xác thực bằng mã Google Authenticator

Lưu ý: Để cài đặt bước xác thực này, trước tiên, bạn cần tải App Authenticator của Google đã có ở trên IOS và Android.

Ở bước chọn phương thức xác thực, bạn tích chọn Ứng dụng xác thực rồi nhấn Tiếp.

Mã vạch cho tài khoản facebook của bạn được hiển thị ra, sau đó bạn mở App Authenticator, tích vào dấu + ở góc bên phải, chọn Quét mã vạch, bạn quét mã đang hiển thị trên facebook để App Authenticator nhận diện được tài khoản của bạn. 

Lúc này trong App Google Authenticator đã có tài khoản của bạn và dòng mã gồm 6 chữ số. Đây là chính là mã xác thực để bạn đăng nhập vào facebook. Các mã này chỉ có hiệu lực trong 1 phút, hết 1 phút mã mới lại hiển thị ra. Do đó sẽ không còn tình trạng, không có mã về như xác thực SMS. Bạn ấn vào Tiếp để nhập mã vào.

Nhập thành công facebook sẽ hiện thông báo cài đặt thành công. Và bạn ấn Hoàn tất để kết thúc quá trình này.

 

3. Xác thực bằng mã khôi phục

Sau khi bạn đã bật các cách xác thực trên, bạn sẽ thấy mục Thêm phương thức dự phòng. Bạn tích vào Thiết lập của Mã khôi phục, để cài đặt bước xác thực này. Với cách xác thực này, facebook sẽ cấp cho bạn 10 mã khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là cần ghi nhớ 10 mã này dùng để đăng nhập, mỗi mã dùng được 1 lần, khi nhập hết 10 mã này, bạn bấm vào Nhận mã mới để nhận 10 mã tiếp theo.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỘI NHÓM (FACEBOOK GROUP)

tin nổi bật
quảng cáo