Tính năng | 2019-05-27 09:31:56
Hướng dẫn cài đặt nhắc nhở Hashtag cho Group

Trước khi đi vào sử dụng tính năng này, bạn cần hiểu hashtag là gì và hiệu quả khi sử dụng hashtag để quản lý Group.

Hướng dẫn cài đặt nhắc nhở Hashtag cho Group

Hashtag là gì?

Hashtag là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Đây là một cách dùng để đánh dấu được sử dụng trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Youtube. Để nhận biết hashtag, đó thường là một từ, hoặc một cụm từ viết liền, hoặc cách nhau bởi dấu gạch dưới ( _ ) đi liền sau dấu # thường xuất hiện trên tiêu đề, trong bài viết hoặc trong nội dung bình luận. 

Ví dụ: #abit, #abitgroup, #abit_quản_lý

 

Hiệu quả của hashtag trong quản lý nhóm

Đối với những nhóm nhiều thành viên, lượng bài viết trong một ngày là rất lớn với đủ các loại nội dung, thông tin đến từ hàng trăm hàng nghìn người dùng. Với vai trò là người Quản lý nhóm, việc của bạn là cần quản lý lượng thông tin khổng lồ để duyệt những bài viết chất lượng, và xóa những bài viết mang tính chất Spam, không phù hợp với tiêu chí của nhóm,... Sử dụng hashtag để quản lý group khoa học và chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ phân loại bài viết bằng hashtag, yêu cầu thành viên gắn hashtag vào bài viết, bạn cũng cần có một bảng quy định riêng để thành viên sẽ hình dung và nắm rõ nội dung mà mình chia sẻ sẽ nằm trong loại hashtag nào.

Với hashtag, bạn có thể xem lại mọi bài viết nằm trong danh mục đó, chỉ cần tìm kiếm trong nhóm bằng tên của hashtag, mọi bài viết có gắn hashtag sẽ được facebook liệt kê đầy đủ.

Hướng dẫn cài đặt nhắc nhở Hashtag cho Group

 

Cài đặt nhắc Hashtag với Abitgroup

Sử dụng tính năng này, Abitgroup sẽ thực hiện hành động bình luận nhắc nhở dưới bài post không có hashtag.

Sau khi đăng nhập vào Abitgroup, để cài đặt hashtag cho nhóm, bạn click vào nhóm cần quản lý. Trình quản lý các tính năng sẽ hiển thị ra, bạn click vào menu bên trái tìm đến Bài viết -> Bình luận nhắc nhở, chọn bật tính năng ở nút Bật/Tắt, lúc này, giao diện quản lý nhắc nhở hashtag sẽ hiển thị như hình dưới.

Hướng dẫn cài đặt nhắc nhở Hashtag cho Group

 

Nhập tiền tố hashtag

Bạn cần nhập tiền tố cho hashtag, tiền tố này sẽ là dấu hiệu cho các bài viết đăng lên Group, các bài viết khi được đăng lên cần có chứa tiền tố bắt buộc này. Hashtag có thể nằm ở bất cứ vị trí nào trong bài viết, miễn là người viết bài cảm thấy phù hợp. Hậu tố, là các từ đi sau tiền tố, sẽ do Admin quy định trong danh sách hashtag cho Group. 

Tiền tố hashtag có thể thay đổi được.

Ví dụ: Tiền tố là #abit, hậu tố ở đây là hỏi_đáp, khi kết hợp lại sẽ có hashtag: #abit_hỏi_đáp. Hashtag này được gắn vào trong các bài viết có nội dung cần được giả đáp thắc mắc.

Hướng dẫn cài đặt nhắc nhở Hashtag cho Group

 

Nhập nội dung cho comment

Với những bài viết không chứa hashtag, Abitgroup sẽ tự động gửi bình luận nhắc nhở thêm hashtag theo các nội dung bạn đã cài đặt. Bạn nhập nội dung vào ô, khuyến khích nhập nhiều nội dung khác nhau để tránh bị khóa bình luận, khóa like,... Có thể sử dụng thẻ ##username## để thay thế cho tên thành viên, ##group_name## để thay thế cho tên nhóm.

Sau khi thêm nội dung comment, bạn sẽ cài đặt tích chọn có Xóa bình luận sau khi đã thêm hashtag hay không.

Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt Hình thức xử lý sau khoảng thời gian chưa thêm hashtag. Với tùy chọn này, bạn hoàn toàn có thể chủ động tùy biến các hình thức xử lý với bài viết chưa có hashtag.

  • Thời gian: Thời gian Abitgroup bắt đầu xử lý bài viết tính từ thời điểm đăng bài.
  • Xử lý: có 4 hình thức xử lý với 1 bài đăng không hashtag, bạn chọn ít nhất là 1 và nhiều nhất là 4 hình thức xử lý.
    1. Xóa bài viết
    2. Xóa thành viên đăng bài
    3. Cấm đăng: cấm thành viên đăng bài trong thời gian tùy chọn.
    4. Cấm thành viên: xóa và cấm vĩnh viễn thành viên tham gia vào nhóm

Bạn có thể thêm nhiều cấu hình xử lý khác nhau, tùy vào tình hình của Group, kết hợp nhiều cấu hình để quản lý Group một cách chặt chẽ, khoa học và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cài đặt nhắc nhở Hashtag cho Group

 

Xem thêm: Đăng ký dùng thử ngay phần mềm quản lý Group với Abitgroup.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỘI NHÓM (FACEBOOK GROUP)

tin nổi bật
quảng cáo